[many shots] Oan Gia Của Ba Ba Ở Nhà Đối Diện – Mở đầu

Tác giả: Đỗ

Thể loại: hiện đại đô thị, oan gia, 1 x 1, ấm áp văn

Cặp đôi: Triệu Khuê Hiền x Lý Thịnh Mẫn, Vương Tuấn Khải x Vương Nguyên

.

.

.

Mở đầu

.

.

.

 

Nhật kí, ngày x tháng x

Ba ba thường nói, có một khởi đầu tốt đẹp, vạn sự đều như ý, vì thế hôm nay, nhân lần chuyển đến ngôi nhà mới, Nguyên Nguyên cũng bắt đầu viết nhật kí a.

Ba ba nói nhật kí là để ghi chép những gì Nguyên Nguyên thấy trong một ngày, Nguyên Nguyên nghe lời ba ba, mỗi ngày đều ghi nhật kí, sau này để lại cho con của Nguyên Nguyên, rồi con của Nguyên Nguyên lại để lại cho con của con Nguyên Nguyên, rồi con của con Nguyên Nguyên tiếp tục để lại cho con của con của con Nguyên Nguyên. Ba ba nói, làm như vậy thì cháu chắt của Nguyên Nguyên mới biết được Nguyên Nguyên là một đứa trẻ ngoan ngoãn như thế nào, tốt bụng như thế nào, cho bọn họ học tập Nguyên Nguyên cũng làm một đứa trẻ tốt bụng ngoan ngoãn, như vậy mọi người đều là trẻ ngoan, sẽ không còn kẻ xấu bắt nạt Nguyên Nguyên và ba ba nữa, ba ba cũng không cần mỗi lần thấy Nguyên Nguyên bị bắt nạt liền đem côn nhị khúc to thiệt to đi dọa người nữa.

Côn nhị khúc đó nhìn vậy thôi mà rất nặng nha, Nguyên Nguyên đã cầm thử một lần rồi, chính là cầm không nổi. Vì vậy Nguyên Nguyên rất thương ba ba mỗi lần quăng a quăng đập vào người rất đau đi. Nếu như không còn kẻ xấu thì ba ba sẽ không cần tự đánh mình vậy nha, Nguyên Nguyên rất ngoan, liền chăm chỉ mỗi ngày viết nhật kí để thế giới không còn kẻ xấu..

A, kể với nhật kí, hôm nay là lần đầu tiên Nguyên Nguyên đến nhà mới, nhà này ở tít tận trên cao nha, ba ba nói ở trên cao như vậy mỗi ngày Nguyên Nguyên dạy sớm đi học đều có thể ngắm bình minh rồi. Hơn nữa tầng cao còn có thang máy, cái hộp đinh một cái liền đến nơi, không cần như ở nhà cũ ngày nào cũng leo bậc thang rất mệt a. Nhà mới này, Nguyên Nguyên cực thích, vô cùng thích.

Hôm nay Nguyên Nguyên cũng gặp bạn tri kỉ suốt đời của Nguyên Nguyên nữa. Vì sao Nguyên Nguyên biết đó là bạn tri kỉ suốt đời của Nguyên Nguyên á, bởi vì ba ba nói, khi Nguyên Nguyên gặp được tri kỉ của đời mình, tim sẽ đập thình thịch thình thịch. Mà hôm nay quả thật vừa nhìn thấy anh í, Nguyên Nguyên quả thực thình thịch thình thịch, nhưng mặt lại nóng bừng. Ba ba không có nói gặp tri kỉ mặt liền nóng nha, tí nữa hỏi lại ba ba xem sao.

Giới thiệu với nhật kí, bạn tri kỉ của mình là một người rất rất rất là đẹp trai nha, còn có răng khểnh, cười lên đáng yêu cực cực cực kì, tuy rằng không đáng yêu bằng ba ba, nhưng ba ba cũng làm gì có răng khểnh đâu. Anh ấy hơn Nguyên Nguyên một tuổi lận, tên là cái gì Vương cái gì Khải, nhưng là cùng họ với Nguyên Nguyên nha. Ba ba nói bạn tri kỉ giống họ là do trời định, vậy là Nguyên Nguyên gặp anh Khải cũng là do trời định rồi.

Anh Tiểu Khải rất thân thiện, xách đồ cho Nguyên Nguyên, còn giúp Nguyên Nguyên bấm thang máy. Hóa ra anh Tiểu Khải ở ngay nhà đối diện nha, như ba ba đã nói, là trời định.

Anh Tiểu Khải hỏi Nguyên Nguyên tên gì, Nguyên Nguyên nói mình tên Vương Nguyên, anh ấy bảo tên Nguyên Nguyên rất hay. Nha~~ Nguyên Nguyên nghe xong câu này mặt lại nóng, tí nữa nhất định phải hỏi ba ba.

Anh Tiểu Khải hỏi Nguyên Nguyên chuyển đến đây với ai, Nguyên Nguyên trả lời, đến với ba ba, ba ba tên là Lý Thịnh Mẫn. Nghe xong anh Tiểu Khải rất ngạc nhiên, Nguyên Nguyên cũng thấy lạ nha, có gì ngạc nhiên đâu, ba ba Thịnh Mẫn của Nguyên Nguyên là đem Nguyên Nguyên từ cô nhi viện về, là cha nuôi, đương nhiên không cùng họ. Ba ba nói thế, Nguyên Nguyên nhất định tin lời ba ba.

Nguyên Nguyên hỏi anh Tiểu Khải, kì lạ lắm sao, anh Tiểu Khải lại mỉm cười với Nguyên Nguyên. Oa, lúc đó mặt Nguyên Nguyên không hiểu sao lại nóng a nóng.

Anh Tiểu Khải nói cha của anh cũng không phải họ Vương giống anh, mà là họ Triệu,  Triệu Khuê Hiền. Tên cũng hay không kém tên Lý Thịnh Mẫn của ba ba nha.

Anh Tiểu  Khải lại nói, cha anh là chủ tịch của một tập đoàn lớn thiệt lớn, nên về nhà rất muộn, nên anh Tiểu Khải sau này sẽ cùng nhau chơi với Nguyên Nguyên thật nhiều, có được không?

Nguyên Nguyên ngoan ngoãn gật đầu, lại nghĩ, hóa ra cha của anh Tiểu Khải lợi hại như vậy, làm tận “chủ tịch”. Ba ba của Nguyên Nguyên lợi hại như thế vẫn bị người “chủ tịch” kia bắt nạt, oa, “chủ tịch” chắc chắn còn hơn cả siêu nhân đi, vì ba ba mỗi lần bị bắt nạt, đều vô cùng vô cùng tức giận, nhưng không có đem côn nhị khúc đi dọa người.

Bất quá, anh Tiểu Khải là nói sẽ sang chơi thật nhiều với Nguyên Nguyên đúng không? Thật lòng lúc đó Nguyên Nguyên nghe không có rõ, Nguyên Nguyên còn đang bận nghĩ cha của anh Tiểu Khải rốt cuộc như thế nào lợi hại vậy.

Cũng đều tại ba ba đáng ghét cứ gọi Nguyên Nguyên, làm Nguyên Nguyên quên mất không hỏi lại anh Tiểu Khải, còn quên thơm thơm má anh Tiểu Khải nữa. Ba ba bảo, cùng bạn tri kỉ thơm thơm má mới đúng là tri kỉ, đều tại ba ba, là ba ba làm Nguyên Nguyên không thơm thơm được má anh Tiểu Khải, như thế làm sao anh Tiểu Khải coi Nguyên Nguyên là bạn tri kỉ được. Hứ, tối này liền không thèm ôm ôm ba ba ngủ, cho ba ba ngủ một mình.

Nhưng mà, trước đó Nguyên Nguyên phải hỏi ba ba xem tại sao mặt mình lại nóng đã, nếu không biết Nguyên Nguyên không chịu ngủ cùng ba ba nhất định không nói đâu.

Nhật kí, thấy Nguyên Nguyên thông minh không?

.

.

.

Nhật kí, ngày x tháng x năm x

Nhật kí thân yêu, hôm nay Nguyên Nguyên đã được gặp ba ba của anh Tiểu Khải rồi nha~~ Ba ba của anh Tiểu Khải a, đẹp trai cực kì cực kì,còn đẹp trai hơn cả ba ba Mẫn Mẫn của Nguyên Nguyên nữa.

Ba ba của anh Tiểu Khải nhỏ hơn ba ba của Nguyên Nguyên hai tuổi lận, nên Nguyên Nguyên phải gọi ba ba của anh Tiểu Khải là chú Triệu. Chú Triệu quý Nguyên Nguyên lắm, còn đưa Nguyên Nguyên đi sở thú xem thỏ thỏ nữa cơ. Thật ra hôm nay ba ba đã hứa cùng Nguyên Nguyên đi rồi cơ, nhưng ba ba lại bận việc đột xuất, vì thế không cùng Nguyên Nguyên đi được. Nhưng mà Nguyên Nguyên cũng không có giận ba ba đâu, vì ba ba phải đi làm việc làm kiếm thật nhiều tiền về mua đồ chơi cho Nguyên Nguyên mà.

Hơn nữa, đi chơi cùng chú Triệu và anh Tiểu khải vui hơn đi cùng ba ba nhiều, cơ mà Nguyên Nguyên sẽ không nói điều này cho ba ba biết đâu, ba ba mà biết sẽ giận Nguyên Nguyên, cũng sẽ bắt Nguyên Nguyên ăn cà rốt.

Nguyên Nguyên ghét nhất ăn cà rốt, có thỏ mới ăn cà rốt thôi, Nguyên Nguyên chính là không phải thỏ, không thèm ăn cà rốt.

Chú Triệu nha, chiều Nguyên Nguyên cực kì, Nguyên Nguyên thích cái gì chú Triệu đều mua cho Nguyên Nguyên , đến mức anh Tiểu Khải phải ghé thầm nói với Nguyên Nguyên là đến anh Tiểu Khải cũng không có được chú Triệu chiều chuộng như thế đâu.

Lúc anh Tiểu Khải ghé sát vào Nguyên Nguyên nói thầm, mặt Nguyên Nguyên lại nóng thật nóng a. Hôm trước hỏi ba ba, ba ba nói là vì Nguyên Nguyên thích anh Tiểu Khải nên mặt mới nóng, Nguyên Nguyên lại hỏi, tại sao Nguyên Nguyên cũng thích ba ba mà mặt Nguyên Nguyên chưa bao giờ nóng? Ba ba nói, vì anh Tiểu Khải mới là bạn tri kỉ của Nguyên Nguyên, còn ba ba thì không phải.

Không hiểu sao khi ba ba nói anh Tiểu Khải đích thực là bạn tri kỉ của Nguyên Nguyên, ngực Nguyên Nguyên lại thình thịch thình thịch, ngượng ngùng a.

Ba ba cũng nói muốn xem thử bạn tri kỉ của Nguyên Nguyên như thế nào, nên hôm nay mới hẹn anh Tiểu Khải cùng đi sở thú, nhưng lại bận việc mất rồi, có mỗi chú Triệu đi cùng a.

Nguyên Nguyên hỏi chú Triệu, tại sao chú là “chủ tịch” hôm nay lại được nghỉ, trong khi ba ba của con thì phải đi làm?

Chú Triệu nói, vì chú có người tốt làm giúp công việc cho chú nên chú được nghỉ, còn ba ba của Nguyên Nguyên chắc không có người tốt nào giúp nên phải đi làm.

Nguyên Nguyên gật gật, ba ba thật đáng thương đáng thương a. Ba ba của Nguyên Nguyên cũng muốn đi cùng Nguyên Nguyên lắm, còn dậy sớm chuẩn bị cơm hộp hình gấu trúc Nguyên Nguyên thích nhất nữa. Tí nữa về Nguyên Nguyên cũng sẽ mua thật nhiều thật nhiều cà rốt về cho ba ba, vì ba ba là thỏ thỏ, chắc chắn thích ăn cà rốt.

Chú Triệu đã nói Nguyên Nguyên muốn gì chú cũng mua cho mà, nên sẽ giúp Nguyên Nguyên mau cà rốt tặng ba ba thôi. Chú Triệu chắc chắn là người tốt nhất thế gian, thế mà ba ba nói “chủ tịch” cái gì đều là xấu xa. Rõ ràng ba ba lừa Nguyên Nguyên, Nguyên Nguyên mới là không thèm tin.

Ba ba thiệt xấu thiệt xấu.

A, mà chú Triệu cũng bảo hôm tới kêu Nguyên Nguyên cùng b aba sang ăn cơm nữa, cái gì chào hỏi hàng xóm.

Tí nữa ba ba về phải nói với ba ba mới được. Nghĩ đến chuyện được cùng anh Tiểu Khải ăn cơm, Nguyên Nguyên thật vui nha.

Nói cho nhật kí thân yêu biết, hôm nay Nguyên Nguyên thơm thơm được anh Tiểu Khải rồi, mà anh Tiểu Khải cũng thơm thơm Nguyên Nguyên rồi, tận hai cái lận.

Lúc đó mặt Nguyên Nguyên cũng thật nóng. Xấu hổ a~

.

.

.

Nhật kí, ngày x tháng x năm x

Nhật kí thân yêu, ba ba của Nguyên Nguyên nổi giận rồi.

Chú Tể Tể nói, ba ba khi bực mình mà không lôi côn nhị khúc to thiệt to kia đi đánh người, chính là tức giận thật sự a, những lúc đó cần phải tránh càng xa càng tốt.

Nguyên Nguyên là đứa trẻ biết nghe lời, nên đang trốn trong phòng vệ sinh viết nhật kí này. Chú Tể Tể bảo, trốn trong phòng vệ sinh là an toàn nhất.

Hôm nay Nguyên Nguyên cùng ba ba đi sang nhà anh Tiểu Khải ăn cơm nha. Ba ba của Nguyên Nguyên còn rất chu đáo, mua một giỏi cà rốt và bí đỏ thật là nhiều mang theo, nói là quà gặp mặt.

Nguyên Nguyên rất khó hiểu, anh Tiểu Khải nói ba ba của anh ấy là sói nha, sói trên chương trình động vật đều ăn thịt thỏ thỏ, chẳng lẽ chú Triệu không như vậy. Nhưng mà Nguyên Nguyên không có nói cho ba ba biết, ba ba là thỏ thỏ đáng yêu nha, nếu ba ba biết chú Triệu là sói sói, nhất định sẽ không cùng Nguyên Nguyên sang nhà anh Tiểu Khải nữa. Nguyên Nguyên thật thông minh.

Nhưng mà, ba ba của Nguyên Nguyên hình như biết chú Triệu là sói sói rồi, bởi vì khi chú Triệu mở cửa mời Nguyên Nguyên vào, ba ba còn sợ hãi đánh rơi luôn giỏ cà rốt.

Mắt ba ba lúc đó to rất to, như mắt bò vậy.

Mà chú Triệu khi thấy ba ba, lại cười nguy hiểm. Ô ô ô Nguyên Nguyên nhớ lại vẫn còn thấy sợ đó.

Sau đó ba ba bắt đầu chỉ vào mặt chú Triệu nói cái gì con mẹ nó, cái gì em gái anh, Nguyên Nguyên càng nghe càng không hiểu.

Ba ba của Nguyên Nguyên chỉ có mỗi chú Chân Chân là em trai nha, làm gì có em gái đâu.

Nhưng mà ba ba lúc đó vô cùng vô cùng hung dữ, đến anh Tiểu Khải còn nói, ba ba của Nguyên Nguyên có phải hay không là mèo đi, sắp nhảy bổ tới cào cào mặt cha anh rồi kìa.

Nguyên Nguyên cũng nghĩ, hay ba ba của Nguyên Nguyên là mèo giống anh Hi Triệt ? Không có a, mèo thì không thích ăn bí đỏ với cà rốt đi.

Rồi ba ba cực kì tức giận kéo Nguyên Nguyên về nhà, còn bảo Nguyên Nguyên sau này không được qua bên đó chơi nữa, chú Triệu là kẻ xấu.

Oa, Nguyên Nguyên mới không tin, chú Triệu rõ ràng là người tốt cực tốt, hôm trước còn tặng Nguyên Nguyên một đôi thỏ bông cha con Nguyên Nguyên thích từ lâu rồi, tuy rằng thỏ bố bị ba ba cướp về phòng ôm rồi.

Càng quá đáng hơn là ba ba còn cấm Nguyên Nguyên gặp anh Tiểu Khải.

Ba ba đáng ghét nhất! Đáng ghét đáng ghét đáng ghét nhất!!  Tối nay không thèm  ngủ chung với ba ba nữa.

Anh Tiểu Khải sau đó lén lút gọi điện cho Nguyên Nguyên, nói đang ở trong phòng vệ sinh gọi cho Nguyên Nguyên đấy.

Nhật kí à, đây có phải là “tâm linh tương thông” như trên phim vẫn nói không? Hì hì, Nguyên Nguyên thật rất vui, oa, mặt lại nóng.

Anh Tiểu Khải hỏi ba ba Nguyên Nguyên quen ba ba của anh à, bởi sau khi ba ba của Nguyên Nguyên về, ba ba của anh Tiểu Khải cứ ngồi trên ghế cười, rất đáng sợ.

Nguyên Nguyên cũng không biết nha, bạn bè của ba ba làm gì có ai tên Triệu Khuê Hiền đâu. Hơn nữa, chú Triệu đẹp trai như vậy, Nguyên Nguyên chắc chắn phải nhớ mới đúng. Mới là không có.

Sau đó anh Tiểu Khải nói hình như hai người họ quan hệ không được tốt, Nguyên Nguyên gật đầu, cái này đúng, bởi vì ba ba thật sự tức giận đó.

Anh Tiểu Khải bảo như thế không tốt, nếu hai người họ như vậy, sau này anh Tiểu Khải và Nguyên Nguyên sẽ không được gặp nhau nữa.

Nguyên Nguyên vừa nghe xong liền khóc a. Như thế nào không được gặp anh Tiểu Khải nữa, Nguyên Nguyên mới không chịu không chịu, thế là Nguyên Nguyên khóc thật lớn thật lớn, làm anh Tiểu Khải cuống cuồng dỗ dành. Nghĩ lại thật xấu hổ nha, Nguyên Nguyên thành trẻ hư trong mắt anh Tiểu Khải rồi phải không?

Oa, lại muốn khóc. Nhưng mà anh Tiểu Khải nói Nguyên Nguyên mà khóc sẽ là trẻ hư, Nguyên Nguyên không là trẻ hư, Nguyên Nguyên là bé ngoan, không có khóc, như thế anh Tiểu Khải mới thơm thơm Nguyên Nguyên thật nhiều thật nhiều.

Anh Tiểu Khải bảo, phải giúp hai người bọn họ ở cùng nhau thật tốt, sau này mới có thể được gặp Nguyên Nguyên.

Nguyên Nguyên gật đầu, gặp anh Tiểu Khải nhiều, thật tốt.

Anh Tiểu Khải bảo, nếu được cùng sống chung lại càng tốt.

Nguyên Nguyên gật đầu, được ở chung cùng anh Tiểu Khải, quá tốt.

Anh Tiểu Khải thông minh nhất , quả nhiên là “nam thần” trong lòng Nguyên Nguyên a. Từ này là Thiên Tỳ dạy Nguyên Nguyên, nói bạn tri kỉ của Nguyên Nguyên nếu là con trai thì được gọi là “nam thần”.

Anh Tiểu Khải chính là “nam thần” của Nguyên Nguyên . Nghĩ đến sau này được cùng anh Tiểu Khải ăn chung, ngủ chung, oa, Nguyên Nguyên lại thình thịch thình thịch.

Anh Tiểu Khải nói muốn được như thế, tốt nhất phải khiến cho ba ba của Nguyên Nguyên coi chú Triệu là “nam thần” của mình.

Nguyên Nguyên hỏi tại sao không phải chú Triệu coi ba ba là “nam thần”? Anh Tiểu Khải lâu thật lâu mới trả lời “không có khả năng”.

Chú Tể Tể, anh Hi Triệt và chú Lệ Húc đều nói ba ba như vậy, mỗi lần nói đều nhìn ba ba gật gù gật gù, khiến cho ba ba tức giận vác côn nhị khúc đánh bọn họ, gào lên cái gì lão tử là trai thẳng. Nguyên Nguyên cũng gật gù nhưng không bị ba ba cầm côn nhị khúc quăng quăng, nhưng mà cũng không có hiểu gì hết.

Bất quá không quan trọng, quan trong là phải cùng anh Tiểu Khải giúp chú Triệu trở thành “nam thần” trong lòng ba ba .

Nhật kí, quyết tâm!!

 

====

ờ, bạn lại đào hố -_- *bưng mặt khóc*

Advertisements

14 thoughts on “[many shots] Oan Gia Của Ba Ba Ở Nhà Đối Diện – Mở đầu

  1. hẳn là tim hồng tứ tung *ôm t(r)ym* trái tim non nớt 😥 thiệt là hường phấn quá đi 😥 vẫn là motip củ của ss cơ mà ngọt thế này :3 Mẫn ngu ngơ khỏi nói còn a Xiển *khóc tiếng máng* thấy cái kiểu là biết thằng gian manh r 😥
    hai đứa chắc làt qtqđ đi 😥 còn có thêm hai boẹn Khải Nguyên nữa 😥 *ôm c Đỗ khóc*
    em chỉ lảm thảm thế thôi ss a~ *đỏ mặt* đừng cười *đạp*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s